Sau 600 ngày, Úc đã mở cửa.

Sau 600 ngày, Úc đã mở cửa. Chúng ta sắp được vào Úc.

Sau khi đóng cửa biên giới quốc tế trong gần 600 ngày do đại dịch, Australia đã chào đón nhóm du khách nước ngoài đầu tiên vào thứ Hai khi nước này thực hiện các bước để dỡ bỏ dần các hạn chế trở lại.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ New Zealand có kết quả âm tính trong các xét nghiệm Covid trước khi khởi hành hiện có thể nhập cảnh vào Úc. Họ sẽ được phép bỏ qua kiểm dịch ở một số khu vực pháp lý nhất định như New South Wales , nhưng những điều kiện đó có thể khác ở các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác.

Nhóm du khách nước ngoài tiếp theo có thể đến thăm Úc sẽ là những người đến từ Singapore.

Du khách từ thành phố-tiểu bang được tiêm chủng chống lại Covid-19 có thể vào New South Wales và Victoria – hai tiểu bang đông dân nhất của Úc – từ ngày 21 tháng 11 mà không cần kiểm dịch. Họ cũng sẽ phải kiểm tra âm tính trong các bài kiểm tra Covid trước khi khởi hành.

Quyết định được đưa ra vào Chủ nhật khi Thủ tướng Australia Scott Morrison gặp người đồng cấp Singapore, Lý Hiển Long, tại hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Ý.

“Australia mở cửa. Người Úc đang đi du lịch trở lại, ”Morrison cho biết hôm Chủ nhật tại một cuộc họp báo ở Rome. “Australia đang mở cửa với Singapore, mở cửa với New Zealand.”

Mặc dù Morrison không cung cấp thêm thông tin chi tiết tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore S Iswaran cho biết trên mạng xã hội rằng Australia sẽ cho phép du khách từ Singapore nhập cảnh từ ngày 21/11.