Những món ăn nổi tiếng nhất ở Hokkaido Nhật Bản mà bạn nên thử

Hokkaido là một hòn đảo ở vùng nước lạnh xung quanh cực Bắc, người dân vùng Hokkaido có nền ẩm thực tuyệt vời gắn liền với biển cả. Những món ăn nơi đây rất phong phú và đa dạng, với hương vị nhẹ nhàng của các loại gia vị quyện với hương vị tươi ngon của các loại hải sản, rau, củ làm bao du khách mê đắm. Có lẽ cũng nhờ lối sống ăn uống tốt mà tuổi thọ của người dân Hokkaido cũng rất cao.

Hokkaido được thiên nhiên ưu ái nên ở mỗi mùa, nơi đây lại có những sản vật hấp dẫn riêng. Nếu có dịp ghé thăm vùng biển này, bạn đừng quên khám phá những món ăn đặc sản tạo nên một ẩm thực Hokkaido rất khác.

nhung mon an noi tieng tai hokkaido nhat ban, am thuc hokkado nhat ban

Cua hoàng đế (Taraba Kani) và cua lông (Kegani)

Cua hoàng đế và cua lông là hai đặc sản của Hokkaido. Vị béo ngọt, lại có phần gạch thơm đậm đà của cua lông đã làm nhiều thực khách nức lòng. Cua lông khi ăn kiểu hấp hoặc sashimi đều giữ được những hương vị đặc trưng này.

Nếu lần đầu ăn cua hoàng đế, chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ vì kích thước của nó. Cua hoàng đế rất to, có vị ngọt thanh, thịt cua chắc. Nguời ta thường chế biến cua hoàng đế theo kiểu nướng và đảm bảo thịt cua chín vừa tới, không bị dai, mềm hoặc khô quá.

Ika Sashi

Đến Hokkaido bạn đừng quên thưởng thức Ika Sashi – món ăn được chế biến từ mực sống tươi ngon. Món mực này khác với những loại mực thông thường khác nhờ sắc màu trong suốt, độ dai và vị ngọt của chúng. Nếu có điều kiện, bạn hãy đến câu mực ở chợ sáng Hakodate và thưởng thức Ika Sashi ngay tại chỗ để đảm bảo hương vị được chuẩn nhất.

Shirako Mushi

Đây là món ăn được làm từ Shirako – bộ phận sinh dục của cá đực. Theo các chuyên gia người Nhật, trong Shirako có chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Shirako Mushi được chế biến bằng cách đem chưng với nấm đông cô, củ cải, nấm kim châm, cà rốt và được để trong nồi đất để giữ nhiệt được lâu. Bạn nên thưởng thức Shirako Mushi khi chúng còn nóng để cảm nhận được hết vị thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn này.

Bào ngư (Awabi Sashimi)

Bào ngư ở Hokkaido có độ tươi và ngọt cao, thịt bào ngư tươi sống thường có màu trắng ngà. Đây là loại thực phẩm quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon. Bạn có thể chấm bào ngư với chút mù tạt xanh và nước tương soyul để cảm nhận được vị giòn, ngọt đậm đà của món ăn bổ dưỡng này.

Uni-don

Uni-don là tên gọi của món cơm cầu gai – một trong những loại thực phẩm cực kì đắt đỏ. Cầu gai, hay còn gọi là nhum biển hoặc nhím biển, được ví như một loại nhân sâm của biển. Thật may vì bạn có thể thưởng thức cầu gai với giá bình dân mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon. Với cách chế biến riêng của người bản địa, Uni-don trở thành đặc sản mà bất cứ ai đến Hokkaido đều muốn được nếm thử.

Các sản phẩm từ sữa

Không chỉ có biển, Hokkaido còn sở hữu những vùng nông thôn rộng lớn, được sử dụng để chăn nuôi và sản xuất sữa. Lượng sữa ở Hokkaido chiếm khoảng ½ sản phẩm sữa của Nhật Bản. Đó cũng là lý do, trong những bữa ăn hàng ngày, người Hokkaido dùng các sản phẩm từ sữa để chế biến món ăn như bơ, pho-mát, pudding, sữa chua,…

Kinki Shioyaki

Kinki Shioyaki là tên một loại cá có lớp da màu đỏ hồng tươi. Điều đặc biệt là khi chế biến, màu da này không bị mất đi mà còn đậm sắc hơn, tạo nên một món ăn nổi bật, để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều thực khách. Kinki Shioyaki được nướng giòn, không tẩm ướp quá nhiều gia vị để phần thịt trắng ngần giữ được vị dai, ngọt với mùi thơm phức khó lòng cưỡng lại được.

Hokkaido là nơi mà khách du lịch trong và ngoài nước khi tới đây đều tìm được cảm giác thân thiết với cuộc sống và cội nguồn. Trong đôi mắt người Nhật, không chỉ cảnh sắc thiên nhiên mà ẩm thực Hokkaido cũng mang một nét độc đáo rất khác biệt của Nhật Bản. Nếu đã đặt chân đến đây, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản của Hokkaido để cảm nhận được chân thực nhất vẻ đẹp tinh tế của vùng đất này nhé.

Nguồn: internet